Họp báo tuyên truyền về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017
Cập nhật lúc: 08:23 AM ngày 09/05/2017
(THO) - Sáng 8 - 5, UBND tỉnh tổ chức họp báo để thông tin, tuyên truyền về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

 

 
Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

 
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủ;y Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cung cấp các thông tin liên quan về hội nghị cho các phóng viên.

Hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ diễn ra vào ngày 19 - 5 - 2017, tại Trung tâm hội nghị FLC, TP Sầm Sơn với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Thanh Hóa với quy mô Quốc gia nhằm giới thiệu các quy hoạch, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các dự án ưu tiên thu hút đầu tư và các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa; kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa với 5 lĩnh vực ưu tiên gồm công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp; du lịch; y tế; phát triển hạ tầng, đô thị. Hội nghị cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết đầu tư kinh doanh tại Thanh Hóa.

Theo dự kiến, có khoảng 1.200 đại biểu tham dự hội nghị (trong đó khoảng 400 đại biểu quốc tế), gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, Đại sứ các nước tại Việt Nam; các tổ chức tài chính quốc tế; các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài...


Phóng viên các cơ quan báo chí đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe Tập đoàn Tư vấn Boston (Hoa Kỳ) giới thiệu các nội dung chính trong Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; các bài tham luận, ý kiến của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về một số vấn đề liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong chương trình hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ký biên bản ghi nhớ đầu tư với một số nhà đầu tư, trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án thuộc 5 trụ cột thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới, gồm công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp; du lịch; y tế; phát triển hạ tầng, đô thị. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ tham quan thực địa tại Khu kinh tế Nghi Sơn, Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh và tham dự Lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn.


Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu các vấn đề cần tập trung tuyên truyền.

Trên cơ sở ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh để tuyên truyền các vấn đề liên quan trong suốt thời gian diễn ra hội nghị. Các đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh tạo mọi điều kiện để các phóng viên tác nghiệp trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

số lượt truy cập
5406
Hôm nay: 156
Số người trực tuyến: 11