Doanh nhân và doanh nghiệp
Căn cứ công văn số 4135/STNMT-TCKH ngày 08/8/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện Nghị quyết số 61/2017/NQ-HĐND ngày 12/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh về ban hành mức phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Ngày 22/7, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (BVĐK Hợp Lực) đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ Y tế công nhận BVĐK Hợp Lực là BV vệ tinh của BV Hữu nghị Việt Đức (BVHN) và ra mắt máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla hiện đại nhất khu vực Bắc Trung Bộ.
Sáng ngày 18/7/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có buổi làm việc tại Công ty CP Dụng cụ thể thao Delta về việc chuyển đổi mục đích dự án đầu tư Bệnh viện đa khoa sinh thái Delta.
Căn cứ công văn số 8213/UBND-KTTC ngày 17/7/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc mở các chuyến bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan). Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo như sau:
Ngày 05/7/2017, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn số 2838/SKHĐT-ĐKKD của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc phối hợp tuyên truyền, xử lý hành vi mạo danh cán bộ cơ quan quản lý nhà nước gây phiền hà cho doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nội dung cụ thể như sau:
(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, “môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á”.
Thương hiệu là tài sản vô hình, giúp tăng giá trị và sức cạnh tranh của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, việc xây dựng và phát triển thương hiệu được phản ánh rất khó khăn, nhất là với DN nhỏ và vừa.
(THO) - Để hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân phát triển, ổn định sản xuất, kinh doanh, tỉnh ta đã và đang tập trung phát triển khu công nghiệp và các cụm công nghiệp, củng cố, thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phát triển làng nghề...
Chiều 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì hội thảo lấy ý kiến dự thảo Nghị định chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
Chiều 5/6/2017, tại Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư VN quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản. Hội nghị có sự tham dự của 1.600 đại biểu, doanh nghiệp, trong đó có 200 đại biểu doanh nghiệp Việt Nam, do JETRO phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Ngân hàng BTMU, Ngân hàng Vietinbank tổ chức.
Sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước là chuyên đề duy nhất được Quốc hội lựa chọn để giám sát tối cao năm 2018.
Giảm thời gian, chi phí, tạo thuận lợi cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh khi sử dụng hóa đơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, làm rõ trách nhiệm của cơ quan thuế khi bán hóa đơn… là những điểm mới trong Thông tư 37/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ hôm nay (12/6).
Với tỷ lệ 410/442 phiếu tán thành, sáng 12/6/2017, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chính thức được Quốc hội thông qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một luật riêng về vấn đề này.
Căn cứ công văn số 6046/UBND-THKH, ngày 01/6/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 04/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng vật tư; hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn nhà nước. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo nội dung như sau:
VOV.VN - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, ngoài việc nhất quán trong chính sách, chính quyền cần có sự "chung thuỷ" đối với doanh nghiệp.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
số lượt truy cập
6567
Hôm nay: 236
Số người trực tuyến: 12