Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho huyện Mường Lát.
Cập nhật lúc: 03:48 PM ngày 21/08/2019
Nhằm chung tay sẻ chia với những khó khăn, mất mát của nhân dân các huyện miền núi bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, ngày 20-8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi và trao số tiền 1,8 tỷ đồng cho UBND huyện Mường Lát.

 

 Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao 1,8 tỷ đồng cho huyện Mường Lát

Đây là số tiền được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vận động, kêu gọi các doanh nghiệp hội viên, người lao động trong các doanh nghiệp tham gia ủng hộ đồng bào miền núi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua. Một số doanh nghiệp tham gia ủng hộ với số tiền lớn như: Tập đoàn Bất động sản Đông Á ủng hộ 300 triệu đồng; Tổng Công ty CP Hợp Lực ủng hộ 200 triệu đồng; Tập đoàn xây dựng Miền Trung ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty CP Dược Vật tư y tế Thanh Hóa 150 triệu đồng và nhiều loại thuốc trị giá 50 triệu đồng. Nhiều doanh nghiệp ủng hộ số tiền 100 triệu đồng như: Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Phát triển Nông thôn Miền Tây, Công ty CP xây dựng và TM Xuân Hưng, Công ty TNHH Tratech, Công ty CP Đầu tư và XD Bình Minh, Công ty CP Xây lắp Điện lực Thanh Hóa, Công ty TNHH Hoàng Tuấn, Công ty TNHH XD & TM Lam Sơn…

Cũng trong chuyến đi này, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh đã thăm, tặng 2.000 bộ quần áo cho học sinh trường Trung học cơ sở Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Thầy giáo Lê Quang Đức, phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường chúng tôi rất vui mừng và xúc động khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Năm học mới đang đến gần, đây chính là món quà kịp thời, ý nghĩa đối với thầy và trò chúng tôi”.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao 2.000 bộ quần áo cho học sinh trường THCS Nhi Sơn (Mường Lát)

         Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có gần 4.000 hội viên. Trong quá trình hoạt động, cùng với công tác tư vấn, hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội luôn vận động các hội viên tích cực tham gia hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội.

        Được biết, từ hôm miền núi Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 đến nay, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp khá nhiều để ủng hộ hai huyện Quan Sơn, Mường Lát bị thiệt hại về người và tài sản. Nhiều doanh nghiệp cũng đã đến trực tiếp những gia đình bị thiệt hại để thăm hỏi và động viên. Chương trình phát động ủng hộ bà con vùng lũ sẽ còn được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai rộng rãi tới các hội viên. Dự kiến, từ số tiền ủng hộ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, huyện Mường Lát sẽ rà soát, phân bổ, xây dựng trường học, nhà văn hóa hoặc nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong cơn bão số 3 vừa qua.

Trước những tình cảm quý báu của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa dành cho bà con đồng bào bão lụt huyện Mường Lát, lãnh đạo huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện.

Miền núi Thanh Hóa đã tạm qua những ngày mưa lũ nhưng sức tàn phá ghê gớm, hậu quả nặng nề, dai dẳng vẫn còn hằn lên mỗi gương mặt và in đậm trong tâm thức người dân nơi đây như một hồi ức kinh hoàng chưa biết khi nào mới nguôi ngoai. Chuyến thăm hỏi, động viên kịp thời của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với bà con vùng lũ huyện miền núi cao Mường Lát.

 

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Các tin mới hơn:
 •  Thông tin về việc mời tham dự Khóa đào tạo “Bồi dưỡng doanh nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa”.
 •  Đừng phân biệt “chủ” – “thợ” trong quan hệ lao động ở nước ta.
 •  Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thanh Hóa tái cử Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2019 – 2024.
 •  Thông tin về Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2019
 •  Thông tin về việc đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Công ty TNHH Tài Do đối với Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn.
 • 1 2

  Các tin cũ hơn:
 •  Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát động ủng hộ đồng bào các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.
 •  Thông tin về việc tham dự chương trình học tập và khảo sát thực tế tại Châu Âu năm 2019.
 •  Thông tin về việc đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan năm 2019.
 •  Thông tin về Kế hoạch tham gia Đoàn xúc tiến đầu tư – thương mại tại Nhật Bản.
 •  Thông tin về việc thực hiện hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
 • 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
  số lượt truy cập
  41805
  Hôm nay: 35
  Số người trực tuyến: 13