Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền làm việc với Tập đoàn ACE (Đài Loan)
Cập nhật lúc: 09:23 AM ngày 28/12/2017
Ngày 4-12, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn ACE (Đài Loan) do ông Frank Wang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn về ứng dụng sản phẩm vải địa kỹ thuật trong gia cố đê sông, biển.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, sở ngành và Hiệp hội DN tại buổi làm việc 

Tập đoàn ACE là tập đoàn chuyên sản xuất về các chủng loại sản phẩm vải địa kỹ thuật có quy mô lớn nhất châu Á phục vụ cho các công trình kè đê sông, biển. Sau khi nghe đại diện của tập đoàn ACE giới thiệu về các sản phẩm và các công trình kè đê sông, biển của tập đoàn đã thực hiện tại các quốc gia trên thế giới. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao các sản phẩm được Tập đoàn ACE ứng dụng trong các công trình kè đê sông, biển. Thanh Hóa có 102 km đường biển và hơn 1.000 km đê sông, trước tình biến đổi khí hậu, tình trạng sạt lở đê thường xuyên xảy ra. Hàng năm tỉnh Thanh Hóa phải bố trí nguồn ngân sách rất lớn để khắc phục tình trạng này, nếu được ứng dụng các sản phẩm này sẽ giảm được chi phí và thời gian khắc phục. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Tập đoàn ACE thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để có sự liên kết với các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa trong lĩnh vực này. Hiện hệ thống đê trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chủ yếu là sử dụng công trình bê tông cốt thép, nên mong muốn được ứng dụng công nghệ này để có đánh giá về chất lượng. Trước mắt, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn ACE làm thí điểm 1km đê biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) bị sạt lở nghiêm trong trong mưa lũ vừa qua. Để có đánh giá thực tế về chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ này. Nếu Tập đoàn ACE đồng ý thí điểm, UBND tỉnh sẽ giao trách nhiệm cho các ngành có liên quan của tỉnh, huyện Hoằng Hóa đưa đoàn đi khảo sát thực tế và lên phương án thực hiện đoạn đê biển trong thời gian sớm nhất có thể.

  

Các đại biểu xem giới thiệu về các sản phẩm của Tập đoàn ACE. 

Cảm ơn sự đón tiếp thân mật của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Frank Wang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn ACE cảm ơn tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tạo điều kiện để các sản phẩm của tập đoàn được ứng dụng tại tỉnh Thanh Hóa. Hiện các sản phẩm của tập đoàn đang cung cấp ở 67 quốc gia trên thế giới và đang mong muốn được thâm nhập vào thị trường Việt Nam nói chung cũng như tỉnh Thanh Hóa. Tập đoàn mong được sự hợp tác với tỉnh Thanh Hóa để hai bên chuyển giao ứng dụng công nghệ này. Trước tiên Tập đoàn sẽ trình diễn trên 1 km đê biển mà tỉnh Thanh Hóa chọn trong thời gian sớm nhất, để đánh giá thực tế về chất chất lượng ứng dụng sản phẩm này.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng ông Frank Wang và các cộng sự những phần quà ý nghĩa mang đặc trưng Thanh Hóa.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

số lượt truy cập
14179
Hôm nay: 112
Số người trực tuyến: 19