Tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp
Cập nhật lúc: 09:24 AM ngày 23/05/2017
(THO) - Sáng 22 – 5, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ tháng 5 nhằm tiếp nhận phản ánh và giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

 
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, giải quyết những đề xuất từ phía các doanh nghiệp

 
 Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và một số địa phương cùng tham gia.Đại diện nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu lên những khó khăn vướng mắc với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu lên những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh cần được tháo gỡ kịp thời. Trong đó, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đá xẻ trên địa bàn xã Đông Hưng (TP Thanh Hóa) kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết thấu đáo việc Công ty TNHH Tân Thành 9 xin mở con đường mới. Vì con đường mới phải vòng vào chân núi nên mất đi lợi thế kinh doanh, gây ảnh hưởng đến sản xuất của nhiều doanh nghiệp khác, chỉ phục vụ được lợi ích cho Công ty TNHH Tân Thành 9. Hơn nữa, con đường mới tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi đi qua kho vật liệu nổ, dọc trạm điện cao thế… Về vấn đề này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Thanh Hóa kiểm tra tại thực địa, làm việc cụ thể với các bên liên quan để có hướng giải quyết thấu đáo trên cơ sở tôn trọng các quy định của pháp luật và bình đẳng quyền lợi cho tất cả các doanh nghiệp trong khu vực.

Lãnh đạo Công ty CP Vật tư Y tế Ánh Dương kiến nghị việc giải quyết tranh chấp tài sản giữa các doanh nghiệp đang có quyền lợi tại Viện mắt Bắc Trung Nam và Công ty Taxi Bắc Trung Nam. Trên cơ sở ý kiến của các bên liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn tổ chức buổi làm việc riêng để sớm giải quyết. Tại hội nghị này, các ngành liên quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh, Thanh Tra tỉnh, Sở Tư pháp… phải cùng tham gia, nghiên cứu kỹ các hồ sơ liên quan đến vụ việc để giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật.Đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Thanh Hóa mong muốn tỉnh có giải pháp hợp thức hóa nhiều diện tích nuôi ngao tự phát để quy hoạch thành vùng nuôi ngao an toàn, phục vụ xuất khẩu.
 

Nhiều vấn đề khác cũng được các doanh nghiệp nêu ra như: Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Thanh Hóa đề nghị tỉnh có giải pháp hợp thức hóa nhiều diện tích đất nuôi ngao tự phát để công ty thuê lại các đồng ngao sản xuất tập trung, bảo đảm các tiêu chí xuất khẩu; Công ty TNHH So To mong muốn tỉnh chỉ đạo quyết liệt để huyện và các xã đồng hành cùng công ty ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất quy hoạch tỉnh đã giao cho công ty đầu tư các dự án; Công ty CP Dược, Vật tư Y tế Thanh Hóa đề nghị tỉnh đứng ra làm văn bản kiến nghị với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc thanh toán bảo hiểm một số loại thuốc của công ty được sử dụng trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thời gian qua… 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã trực tiếp trả lời, giải đáp nhiều phản ánh của các doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu và giải quyết những vấn đề còn chưa rõ ràng để tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

số lượt truy cập
6586
Hôm nay: 255
Số người trực tuyến: 15